Cách lên đồ Rakan, Bảng ngọc Rakan mạnh nhất

Rakan mùa 13 được xem là một vị tướng hỗ trợ xuất sắc cho đường dưới, với khả năng đáng kinh ngạc trong vai trò này. Với tính linh hoạt của bộ kỹ năng, Rakan có thể cung cấp khả năng hồi phục tuyệt vời và sự linh hoạt trong việc tạo ra các tình huống giao tranh cho toàn đội với combo đặc trưng của mình. Việc lựa chọn trang bị cho Rakan tập trung vào khả năng hồi phục, không làm người chơi phải do dự. Bên cạnh đó, bảng ngọc Rakan với nhánh Hộ vệ giúp tăng cường khả năng hồi phục của vị tướng này, đặc biệt là khi đối mặt với những đối thủ có khả năng gây sát thương cao.Để nắm vững cách chơi Rakan hơn, hãy tham khảo bài viết này trên Dautruongcaothu.Com để áp dụng khi leo rank LOL trong mùa giải này.

Rakan Build mùa 13 theo meta

Vai trò: Support

Vị trí: Bot

Độ khó: Dễ chơi

Rakan Build mùa 13 theo meta
Rakan Build mùa 13 theo meta

Bảng ngọc bổ trợ Rakan

Bảng ngọc bổ trợ Rakan: Kiên định + áp đảo => Đây là nhánh ngọc, giúp Rakan đi SP cực kỳ khỏe mà rất nhiều anh em game thủ áp dụng.

Rakan là một vị tướng hỗ trợ có khả năng tạo ra đột biến trong trận đấu, tuy nhiên, anh ta hơi thiếu trong việc bảo vệ đồng đội. Để giải quyết điều này, việc lựa chọn bảng ngọc Hộ vệ cho Rakan sẽ giúp tăng khả năng hỗ trợ đồng đội của anh ta. Với khả năng khống chế diện rộng và thường phải lao vào giao tranh, việc chọn Suối nguồn sinh mệnh + Giáp cốt + Kiên cường sẽ giúp Rakan trở nên cứng cáp hơn và có khả năng chống chịu và kháng hiệu ứng tốt hơn.

Trong nhánh ngọc bổ trợ, Rakan có thể chọn Mắt thây ma để tăng khả năng kiểm soát đường bản đồ và cũng gia tăng lượng sát thương theo thời gian. Chiêu cuối của Rakan, Bộ pháp thần tốc, có thể mở giao tranh, bắt lẻ và khống chế diện rộng một cách hiệu quả. Vì vậy, việc lựa chọn Thợ săn tối thượng là một ngọc không thể bỏ qua, giúp Rakan giảm thời gian hồi chiêu cuối.

Ba ngọc con của Rakan có thể là sức mạnh thích ứng và phòng thủ giáp, để tăng cường sức mạnh và khả năng phòng thủ cho anh ta.

Bảng ngọc bổ trợ Rakan: Kiên định + Cảm hứng => Mọi người có thể tham khảo qua bảng ngọc này cho Rakan đi Top, Mid.

Một số bảng ngọc bổ trợ Quinn mới được làm lại

Phép bổ trợ Rakan

 • Tốc biến + Thiêu đốt: Khi chơi Rakan với vai trò hỗ trợ, thì mọi người có thể áp dụng phép bổ trợ này cho Rakan nhé. Ngoài ra có thể kết hợp kiệt sức hoăc thanh tẩy tùy tình huống.

Thứ tự nâng kỹ năng Rakan

 • Khi chơi Rakan, anh em có thể tham khảo qua cách nâng kỹ năng của Dautruongcaothu như sau: E > W > Q

Trong 3 cấp độ đầu, Rakan có thể tùy cơ ứng biến để tăng kỹ năng phụ thuộc vào đối phương anh ta đang đối đầu. Phi Tiêu Lấp Lánh (Q) sẽ là kỹ năng cần ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) sẽ được nâng thứ hai để giảm thời gian hồi chiêu. Cuối cùng, Xuất Hiện Hoành Tránh (W) sẽ được nâng tối đa sau cùng. Bộ Pháp Thần Tốc (R) sẽ được nâng theo đúng cấp độ của Rakan.

Cũng có một cách khác là sau khi đã tối đa hóa kỹ năng Q đầu tiên, Rakan có thể tăng tối đa kỹ năng W thứ hai và sau đó tăng tối đa kỹ năng E.

Cách lên đồ Rakan

Trang bị khởi đầu

Trang bị chính

Trang bị tùy chọn

Giày

Full cách lên đồ Buff + hồi phục cho Rakan SP

Bộ trang bị của Rakan tập trung vào việc buff hiệu ứng cho đồng minh và hỗ trợ nhóm. Dưới đây là một số món đồ mà Rakan có thể sử dụng:

 • Vương Miện Shurelya: Đây là một món đồ giúp tăng tốc độ di chuyển, tạo ra những tình huống đột biến và giành lợi thế trong các ván đấu. Nó cung cấp khả năng kích hoạt một tốc độ di chuyển tạm thời cho đồng đội xung quanh.
 • Bình Thải Hóa Dược: Món đồ này rất hữu ích khi Rakan đang đi cùng với một xạ thủ hoặc tướng có khả năng hồi phục tốt nhờ vào nội tại Vết Thương Sâu. Nó giúp tăng cường khả năng hồi phục và kéo dài sự tồn tại của đồng minh.
 • Tụ Báo Zeke: Món đồ này giúp Rakan và đồng đội tăng sát thương khi họ đang gần nhau. Nó tạo ra một hiệu ứng buff sát thương lên mục tiêu gần nhất khi Rakan kích hoạt kỹ năng W.
 • Dây Chuyền Chuộc Tội: Món đồ này cung cấp khả năng hồi máu cho cả nhóm khi cần thiết. Rakan có thể sử dụng nó để hồi máu cho đồng đội trong những tình huống khẩn cấp và giúp duy trì sức mạnh của nhóm.

Các món đồ này nhằm tăng khả năng buff và hỗ trợ của Rakan đối với đồng đội, giúp anh ta trở thành một Sp hiệu quả và đáng gờm trong nhóm.

Hoặc

Cách lên trang bị Full SMPT + Xuyên kháng phép cho Rakan Mid, Top

Tham khảo thêm

Một số cách Build trang bị cho Qiyana Rừng mạnh nhất

Kỹ năng Rakan

Nội Tại Bộ Cánh Ma Thuật

 • Sau một khoảng thời gian nhất định, Rakan sẽ nhận được lá chắn.

Kỹ năng [Q] – Phi Tiêu Lấp Lánh

 • Anh Chàng Quyến Rũ bắn lông vũ gây sát thương phép, bắn trúng quái khủng hoặc tướng địch sẽ gây sát thương và hồi máu cho bản thân Rakan cũng như đồng đội.

Kỹ năng [W] – Xuất Hiện Hoành Tráng

 • Anh Chàng Quyến Rũ lướt đến một vị trí chỉ định, gây sát thương phép và hất tung kẻ địch

Kỹ năng [E] – Điệu Nhảy Tiếp Viện

 • Anh Chàng Quyến Rũ bay đến một đồng minh, cho họ lá chắn, kỹ năng này có thể được tái kích hoạt ngay sau đó.

Kỹ năng [R] Bộ Pháp Thần Tốc

 • Rakan ngay lập tức nhập được tốc độ chạy, mê hoặc và gây sát thương phép lên kẻ địch mà anh chạm phải.

Điểm mạnh, điểm yếu của Rakan

Rakan có những điểm mạnh và điểm yếu sau đây:

Điểm mạnh của Rakan:

 1. Khả năng di chuyển và cơ động: Rakan có một bộ kỹ năng linh hoạt cho phép anh ta di chuyển nhanh chóng và thực hiện những pha lồng lộn trong giao tranh. Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) cho phép anh ta nhảy đến đồng đội và tạo ra tình huống bất ngờ, trong khi Xuất Hiện Hoành Tráng (W) giúp anh ta trốn thoát hoặc bắt đối thủ.
 2. Khả năng hỗ trợ và bảo vệ: Rakan có nhiều kỹ năng hỗ trợ mạnh mẽ như Đường Đua Thần Kỳ (Q) để hồi phục máu cho đồng đội, và Bộ Pháp Thần Tốc (R) để mở giao tranh và khống chế diện rộng. Anh ta cũng có thể sử dụng kỹ năng Mờ Ánh Trăng (E) để bảo vệ đồng đội khỏi những đòn tấn công định hướng.
 3. Khả năng tạo đột biến và khống chế diện rộng: Kỹ năng R của Rakan, Bộ Pháp Thần Tốc, có thể tạo ra tình huống bất ngờ và lật kèo trong giao tranh đội. Anh ta có khả năng khống chế diện rộng mạnh mẽ, đặc biệt khi kết hợp với xạ thủ hoặc đồng đội khác.

Điểm yếu của Rakan:

 1. Yếu đối với sát thương từ xa: Rakan là một tướng hỗ trợ gần và yếu đối với sát thương từ xa. Anh ta dễ bị xạ thủ hoặc các tướng pháp sát tấn công từ xa như Caitlyn, Jhin gây sát thương mạnh và tạo áp lực trên đường dưới.
 2. Yếu về máu và chịu đựng: Rakan có máu thấp và ít khả năng chịu đựng đòn tấn công liên tục. Anh ta dễ bị bắt gặp và tiêu diệt nhanh chóng nếu không có hỗ trợ đồng đội.
 3. Yếu trong khả năng buff đồng đội: So với một số tướng hỗ trợ khác như Sona, Lulu hay Janna, Rakan không có khả năng buff đồng đội mạnh mẽ. Anh ta tập trung vào việc bảo vệ và tạo điểm nhấn để đồng đội lao theo.

Khắc chế Rakan

Rakan mạnh hơn

Rakan yếu hơn

Một số cách khắc chế Rakan mà anh em cần biết

Cách chơi Rakan

Đối với những người chơi Rakan hỗ trợ, có một số điểm cần lưu ý:

 • Giai đoạn đầu trận, Rakan khá yếu về máu và sát thương, do đó nên tập trung vào việc cấu rỉa đối thủ. Tránh việc nông nổi và lao vào giao tranh một cách vội vàng.
 • Rakan không mạnh trong việc buff đồng đội như Sona, Soraka, Zyra… Tuy nhiên, vị tướng này rất mạnh trong việc bảo vệ và cover cho xạ thủ. Hãy tập trung vào khả năng bảo kê và hỗ trợ cho đồng đội của mình.
 • Ở giai đoạn cuối trận, Rakan sẽ thể hiện sức mạnh của mình thông qua kỹ năng R – Bộ pháp thần tốc. Kỹ năng này giúp Rakan mở giao tranh một cách hiệu quả. Hãy tận dụng khả năng này để tạo ra những tình huống giao tranh thuận lợi cho đội của bạn.

Rakan là một vị tướng hỗ trợ linh hoạt và có khả năng cover đồng đội tốt. Tập trung vào việc bảo vệ và hỗ trợ xạ thủ, và tận dụng khả năng mở giao tranh của Rakan trong giai đoạn cuối trận để mang về chiến thắng cho đội của bạn.

Video chơi Rakan từ cao thủ

Kết Lại

Đối với những người chơi ở vị trí hỗ trợ và muốn chơi Rakan hiệu quả khi leo Rank trong Liên Minh Huyền Thoại, Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng mọi người có những trận thắng với vị tướng này.

levi

levi

Chào anh em, mình là Levi, người quản lý trang web DauTruongCaoThu.Com. Có đam mêm chơi LMHT, mong rằng sẽ mang lại nhiều điều thú vị giúp mọi người leo rank Liên Minh hiệu quả hơn.

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *